Thực Hành Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh - Nông Trại Tree ( kỳ 3 )

Thứ tư - 30/12/2015 10:19

Thực Hành Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh - Nông Trại Tree ( kỳ 3 )

Một trong những mục tiêu quan trọng của nền giáo dục Việt Nam là đào tạo nên những con người có đủ: đức, trí, thể, mỹ. 4 tiêu chuẩn ấy đều phải được đánh giá bằng kết quả cụ thể qua từng học kỳ, từng năm học, cả khóa học và được thể hiện ở kết quả to lớn và lâu dài hơn, đó là khả năng vận dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống hàng ngày, từ ứng xử với thiên nhiên, con người đến trách nhiệm với công việc, với đất nước và xã hội.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thủ Dầu Một.Ngày 26/12/2015 vừa qua trường Tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức cho các em học sinh thực hành kỹ năng sống ở nông trại với nhiều nội dung đa dạng và phong phú.

dsc03230
Các em học sinh hăn hái, phấn khởi trên đưởng đi nông trại

dsc03236

dsc03242
Các em học cách thu hoạch rau

img 7020

img 7106
Các em học cách gói bánh

img 7055

img 7058
Các em học cấy lúa

img 7088

dsc03256
Các em thi nhau bắt cá

img 7131

img 7136
Các em thi kéo co

dsc03303

dsc03307
Các em tham gia các trò chơi, thi biểu diễn thời trang và hát văn nghệ

Qua chiến đi thực tế tại nông trại đã hình thành cho các em học sinh các kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, .v.v... Giúp các em hoàn thiện bản thân mình hơn, sống vui vẻ, hoạt bát hơn, năng động hơn.