Lễ Ký kết “An toàn giao thông” và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

Thứ hai - 02/10/2023 10:11
     Thực hiện kế hoạch số 130/KH-CATP-GT.TT ngày 12/5/2023 của Công an thành phố Thủ Dầu Một về thực hiện Chương trình phối hợp số 11/CTrPH-BCA-BGTDD giữa Bộ Công an với Bộ giáo dục đào tạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025. Kế hoạch phối hợp về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trường học của Công an phường Phú Cường với các trường học trên địa bàn phường.
       Sáng hôm nay, ngày 02 tháng 10 năm 2023, Trường Tiểu học Nguyễn Du phối hợp với Công an phường và Hội đồng đội phường Phú Cường tổ chức Lễ ký kết an toàn giao thông, đồng thời phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.
      Tham dự Lễ có đồng chí Đoàn Thanh Tâm – Phó trưởng Công an phường; đồng chí Nguyễn Thành Trung – Cán bộ Công an phường; đồng chí Phạm Trần Thúy Vy - Phó Bí thư  phường Đoàn - chủ tịch Hội đồng đội phường; cùng các đồng chí  chiến sĩ công an phường; cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Trí Dũng – Phó Hiệu trưởng. Đặc biệt sự có mặt đông đủ của quý thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường.
     Từ nhiều năm qua, khẩu hiệu “An toàn giao thông là bạn của mọi gia đình” đã trở nên quen thuộc và được mọi người hưởng ứng. Để nâng cao nhận thức và phát huy hiệu quả thiết thực của khẩu hiệu, ngày hôm nay, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Du thực hiện cam kết với Công an phường Phú Cường và Hội đồng Đội phường với nội dung “Thực hiện an toàn giao thông, tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT trong trường học năm học 2023 - 2024”. Tổ chức 100% học sinh viết cam kết; đề nghị cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật giao thông đường bộ và bảo đảm an toàn tính mạng cho học sinh. Tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường ký cam kết thực hiện và vận động gia đình chấp hành các quy định về ATGT; Quyết tâm thực hiện trường học thân thiện, học sinh tích cực, cổng trường an toàn giao thông, văn minh.
      Tại buỗi Lễ, thầy và trò nhà trường cũng đã cùng bày tỏ sự quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua "Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030.Trong buổi Lễ nhà trường kết hợp tổ chức phát thưởng phong trào cho các tập thể lớp đạt giải.
Một số hình ảnh trong buổi Lễ phát động