HỘI THI ÁNH TRĂNG TUỔI THƠ - SẮC MÀU ĐÊM TRĂNG

Thứ bảy - 23/09/2023 00:40

HỘI THI ÁNH TRĂNG TUỔI THƠ - SẮC MÀU ĐÊM TRĂNG

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội thành phố Thủ Dầu Một và Hội đồng đội phường Phú Cường. Sáng nay, ngày 22 tháng 9 năm 2023, Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Chương trình Vui hội trăng rằm với chủ đề "Sắc màu đêm trăng" và Hội thi “Ánh trăng tuổi thơ” dành cho các em thiếu nhi.
HỘI THI ÁNH TRĂNG TUỔI THƠ - SẮC MÀU ĐÊM TRĂNG
      Về phía Hội đồng đội phường có chị Phạm Trần Thuý Vy – phó Bí thư  phường Đoàn- chủ tịch Hội đồng đội phường Phú Cường.
      Về phía nhà trường, có Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Trí Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đặc biệt sự có mặt đông đủ quý thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh cùng Ban giám khảo Hội thi.
     Chương trình với nhiều tiết mục hấp dẫn, bổ ích, đầy màu sắc, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa Tết Trung thu. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến với hội thi, các em háo hức được xem và nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.
     Và đặc biệt hơn cả, Hội thi “Ánh trăng tuổi thơ” đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh. Thầy cô trong ban giám khảo Hội thi đã làm việc hết sức nghiêm túc và thân thiện.
      Trong dịp Tết Trung thu này, các em học sinh của các lớp không chỉ tham gia Hội thi “Ánh trăng tuổi thơ” mà các em cùng các bậc phụ huynh tham gia thiết kế những chiếc đèn ông sao, những sản phẩm hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian rất đẹp mắt, công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng của từng lớp, mỗi lớp một màu sắc khác nhau. Sự kiện sắp tới với chuỗi hoạt động "Sắc màu đêm trăng" vào sáng ngày 25/9/2023 nhằm ngày 11 tháng 8 Âm lịch, các em sẽ được xem những tiết mục đặc sắc của Đoàn Lân biểu diễn tại sân Trường. Ở Việt Nam, múa lân vào dịp Tết trung thu là một niềm vui của trẻ thơ, một phần kí ức tuyệt đẹp trong mắt các bạn nhỏ. Những ngày rằm tháng Tám, lồng đèn ngập màu sắc, đường phố cùng nhộn nhịp thì tiếng trống thùng thình vang lên khắp trời mang lại những niềm vui cho con trẻ và cả người lớn.
                                              Một số hình ảnh trong Hội thi