Chương trình học kỳ Quân đội “Một ngày em tập làm chiến sĩ”

Thứ bảy - 16/03/2024 22:36
     Ngày 09/3/2024, Trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Chương trình học kỳ Quân đội “Một ngày em tập làm chiến sĩ” cho học sinh hoạt động trải nghiệm tại Sư đoàn 9 -Củ Chi - Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)
      Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phối hợp chặt chẽ tổ chức cho các em có một ngày giáo dục đúng nghĩa về hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp đong đầy cảm xúc. Một hoạt động không có sắc màu của các chuyến du lịch mà thực sự là một ngày học tập trải nghiệm để lại cho các con nhiều kỷ niệm, bài học hay, một ngày tiếp xúc với thao trường, nắng gió, không khí trong lành… (có thể có em hôm nay chưa cảm nhận được hết nhưng vài năm nữa hay sau này lớn lên các em sẽ chợt nhớ và ôn lại kỷ niệm xưa, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè, nhớ các chú bộ đội, nhớ doanh trại, nhớ được ra thao trường, nhớ sự hồn nhiên,..)
      Sau một tuần trải nghiệm, qua tâm sự và chia sẻ của rất nhiều học sinh từ lớp 1 đến lớp 5  về chuyến đi trải nghiệm đã để lại cho các con rất rất nhiều cảm xúc “Con yêu các chú bộ đội” “Con thương các chú phải huấn luyện ngoài trời vất vả”, “Con thích được giao lưu với chú bộ đội”, “Con muốn được tiếp tục tham gia các hoạt động cùng các chú bộ đội”, “Con ước gì ở gần đơn vị và tuần nào cũng vào thăm các chú”... Chúc thầy cô và các em học sinh có nhiều kỷ niệm sau một ngày “Dạy học và học tập” đặc biệt.
      Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế “Một ngày em tập làm chiến sĩ” đã giúp cho các em học sinh làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí tự lập, tính tỉ mỉ, thận trọng, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân, kỹ năng sinh hoạt tập thể, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, biết yêu thương, sẻ chia những khó khăn với mọi người, đặc biệt là biết quý trọng giá trị của cuộc sống để hoàn thiện bản thân.
     Chương trình đã để lại cho các em những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm đẹp và bổ sung vào vốn kiến thức, hiểu biết của các em, giúp các em hiểu hơn về môi trường quân đội, về truyền thống vẻ quang của quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, nâng cao ý thức của các em về việc chung tay giữ gìn và bảo vệ trọn vẹn chủ quyền lãnh thổ nước ta.