Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm1
  • Hôm nay212
  • Tháng hiện tại6,990
  • Tổng lượt truy cập734,477

Giới thiệu chung

  TIỂU SỬ

Nguyễn Du tên chữ là Tố Như, hiệu là Thanh hiên, sinh năm Ất dậu, niên hiệu Cảnh Hưng. Gia phả họ Nguyễn làng Tiên Điền phát hiện năm 1966 có ghi chú ngày sinh của Nguyễn Du là 23 tháng 11 năm Ất dậu. Nguyễn Du ra đời trong một gia đình đại quý tộc, có thế lực vào bậc nhất đương thời.

Nguyễn Du mười tuổi thì mồ côi bố, mười hai tuổi mồ côi cả bố lẫn mẹ. Bốn anh em cùng mẹ với Nguyễn Du chưa một người nào đến tuổi trưởng thành, gia đình bên ngoại không phải nơi quyền quý, nên anh em Nguyễn Du phải đến ở với người anh cả khác mẹ. Năm 1783 Nguyễn Du mười tám tuổi, đi thi hương ở Sơn Nam, đậu tam trường.

Cuộc đời làm quan của Nguyễn Du dưới Triều đại nhà Nguyễn nói chung không có trở ngại gì. Trong suốt gần hai mươi năm làm quan, Nguyễn Du chỉ xin về có bốn lần, lần dài nhất là sáu tháng, còn những lần khác chỉ một hai tháng rồi ra làm việc lại. Ông được thăng chức khá nhanh và có lúc giữ những chức vụ tương đối quan trọng.

Về sáng tác của Nguyễn Du, ngoài Truyện Kiều nổi tiếng, những tác phẩm viết bằng chữ Nôm của ông còn có bài Văn chiêu hồn (hay gọi là Văn tế thập loại chúng sinh), bài Văn tế sống hai cô gái Trường Lưu và bài thơ Thác lời trai phường Nón. Những sáng tác bằng chữ Hán của ông gồm ba tập thơ là: Thanh Hiên tiền hậu tập (thường gọi là Thanh Hiên thi tập), Nam trung tạp ngâm và Bắc hành tạp lục.

Nguyễn Du là nhà thơ lớn của dân tộc, là tập đại thành của văn học phong kiến, là người kế thừa một cách sáng tạo truyền thống tốt đẹp của văn học dân tộc và nâng truyền thống ấy lên một đỉnh cao chói lọi.

        - Trường Tiểu học Nguyễn Du thuộc trung tâm thành phố Thủ Dầu Một,  Là một ngôi trường có bề dày về thành tích dạy học từ nhiều năm qua đến nay, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có ý thức được trách nhiệm cao trong công việc của mình, luôn phấn đấu hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

- Năm học 2018-2019, trường có 28  lớp với 597 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là 59  người.

+ Ban giám hiệu gồm có : 2/2 nữ ( trình độ Đại học )

+ Trường có 7 tổ chuyên môn, bao gồm :

   Tổ khối 1 : 6/6 nữ              Tổ khối 2 : 6/6 nữ              Tổ khối 3 : 4/3  nữ 

   Tổ khối 4 : 6/3 nữ              Tổ khối 5 : 6/5 nữ                                                 

Tổ Anh văn - Thể dục : 7/5 nữ;   Tổ Âm nhạc - Mỹ thuật – Tin học: 6/4 nữ

- Giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ đạt chuẩn đến trên chuẩn, giáo viên hầu hết có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và giáo dục học sinh, nhiệt tình trong công tác, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ đáp ứng ngày càng tốt hơn về yêu cầu và chất lượng giáo dục.

- Trong những năm qua, trường Tiểu học Nguyễn Du luôn đạt được chất lượng giảng dạy cao, giáo viên và học sinh có những thành tích cao nhất trong các phong trào thi đua các cấp. Nhiều năm liền, đơn vị luôn dẫn đầu trong phong trào thi đua của ngành ở thị, tỉnh, liên tục được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc từ năm 2007 – 2008 cho đến nay, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 2010 – 2011.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây