Diễn đàn “Điều em muốn nói” với chủ đề “Chia sẻ là hạnh phúc”

Thứ ba - 09/04/2024 14:05
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024, ngày 08/04/2024, Liên đội Tiểu học Nguyễn Du tổ chức Diễn đàn “Điều em muốn nói” với chủ đề “Chia sẻ là hạnh phúc”, đây là hoạt động có ý nghĩa bồi dưỡng đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình, bạn bè, thầy cô, tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu và rèn luyện, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Thực hiện kế hoạch, trước khi tổ chức diễn đàn, ngay từ đầu tháng 3 BGH cùng với giáo viên chủ nhiệm đã định hướng, khơi gợi cho các em sự tự tin, mạnh dạn nói và viết những điều thầm kín mà bấy lâu nay các em muốn nói trong các tiết sinh hoạt chủ nhiệm và góc tư vấn tâm lý học đường.

Đến với diễn đàn, các em đã tự tin chia sẻ với thầy cô, bạn bè những suy nghĩ rất mộc mạc và đầy cảm xúc dành cho ba mẹ, thầy cô, bạn bè.
Diễn đàn hôm nay không có chuyên gia tâm lý, không có giảng viên chuyên về diễn đàn đến trường để chia sẻ, nhưng với sự quyết tâm của BGH cùng với tâm huyết của thầy cô đã tổ chức một diễn đàn hết sức thành công, để lại bao cảm xúc, bao giọt nước mắt và những điều muốn nói đang còn đó.
     Phương châm của nhà trường, thầy cô sẻ luôn lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh với ba mẹ, thầy cô và bạn bè; tạo cơ hội cho các em được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, giúp gia đình và những người xung quanh hiểu được con em của mình và có phương pháp giáo dục khoa học. Thông qua những lá thư, những tấm bưu thiếp, những câu hỏi, lời chia sẽ qua cuộc giao lưu đối thoại… các em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, suy nghĩ, mơ ước… của mình. Đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh tri ân với  thầy cô giáo của mình bằng những  lời tâm sự chân thành nhất mà chưa có dịp để bày tỏ cảm xúc, từ nay cho đến cuối năm học nhà trường tiếp tục tổ chức tư vấn tâm lý học đường với chủ đề “Điều em muốn nói” và tổ chức cho các con viết thư gửi đến cha mẹ với chủ đề “Cánh thư tuổi học trò”.
Dưới đây là hình ảnh và clip lời chia sẻ của các con