Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du "Viết, vẽ cảm nhận về mẹ và cô giáo”

Thứ sáu - 08/03/2024 22:34
       Trong tiết sinh hoạt lớp, ngày 08/3/2024, các chi đội, lớp nhi đồng sinh hoạt chủ nhiệm với chủ đề "Mẹ và cô", thầy cô giáo chủ nhiệm đã tổ chức cho các em tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa của ngày 8/3, "Viết, vẽ cảm nhận về mẹ và cô giáo”.
       Hào hứng nhất là khoảng thời gian mỗi bạn học sinh được tự tay mình viết nên những lời yêu thương, làm những tấm bưu thiếp, vẽ những bức tranh, những sản phẩm nho nhỏ chứa đầy tình cảm để dành tặng bà, tặng mẹ, tặng cô giáo.  Những cảm xúc chân thành được viết, vẽ từ trái tim gửi đến mẹ. Tấm thiệp đơn giản nhưng chứa đựng muôn vàn tình thương mến, bao tình cảm học trò nhỏ dành tặng cô giáo. Các em hào hứng khoe những sản phẩm mình đã làm với bạn bè và đem về tặng mẹ thân yêu.
      Tâm sự của các thầy cô, thật xúc động khi nhìn các em hồn nhiên, say sưa viết, vẽ, cắt dán, …cảm nhận được mỗi tác phẩm của từng em đều chứa đựng trong đó tình cảm yêu thương, trân trọng dành cho bà, cho mẹ, cho cô giáo - những người phụ nữ hàng ngày vẫn bên cạnh các em, lo lắng cho các em từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy các em những bài học hay.
      Hoạt động nhỏ ý nghĩa lớn, các em hiểu được, các em cũng như tất cả mọi người, ai cũng có mẹ, được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, chở che của người mẹ. Và khi lớn lên, ai cũng có một người mẹ thứ hai ở trường, đó là cô giáo yêu thương trìu mến. Hình ảnh hai người mẹ có lẽ đã đi sâu vào trong tiềm thức của mỗi đứa trẻ.
       Chắc chắn rằng, khi các con gửi đến mẹ và cô những món quà nhỏ này, niềm hạnh phúc không chỉ là những lời yêu mến, mà chính là niềm hạnh phúc khi thấy các con ngày một trưởng thành hơn, biết quan tâm đến mọi người hơn. Và đó cũng chính là niềm vui, sự thành công của mỗi thầy cô giáo của Trường Tiểu học Nguyễn Du đã dìu dắt các em từng bước , từng bước vững chắc cả về nuôi dưỡng tình yêu thương và sống có trách nhiệm cũng như phát triển phẩm chất - năng lực nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Một số hình ảnh hoạt động trong tiết sinh hoạt 8/3 của các lớp

Lời chúc, chữ viết ngây thơ của các em lớp Một, Hai

Sự trong sáng hồn nhiên của các anh chị lớp Ba, Bốn, Năm